top of page

Mô tả chi tiết

Bộ thẻ 12 kiểu nhà màu & trắng đen

FREE file gốc pdf tài liệu cho bé học ghép hình, nhận biết hình tam giác, tròn, vuông, và chữ nhật; tô màu, cắt dán theo mẫu hoặc tìm cặp hình theo mẫu.
Chuẩn bị


Phần thẻ

🍎 Tải file ở link cuối bài, rồi in hình ngôi nhà trắng đen hoặc màu trên giấy dày và láng, khổ A4. Nếu dùng file trắng đen thì cho bé tô màu.

🍎 Cắt ra từng thẻ riêng, mỗi thẻ là 1 ngôi nhà. Ép plastic nếu bạn in trên giấy thường.

🍎 Dán nam châm vào mặt sau mỗi thẻ hình nếu bạn muốn cho bé chơi trên cửa tủ lạnh. Dán miếng velcro chấm bi nếu cho bé chơi trên bề mặt khác. Không dán gì cũng được nhưng bé sẽ giảm đi sự hứng thú khi chơi.


Phần vật liệu cho bé xây nhà

🍎 Cắt giấy màu (hoặc vải nỉ cứng, xốp màu mỏng) theo màu và hình dạng tam giác (mái nhà), vuông (tường), tròn (cửa sổ) và chữ nhật (cửa chính), giống như hình đã in/tô nhưng khổ to hơn để con ráp cho dễ;


Cách chơi


🍎 Bạn hãy đưa cho bé tất cả phần vật liệu xây nhà (hình khổ to)

🍎 Rồi lần lượt đưa bé từng mẫu thẻ và bé: "Bác thợ hãy xây cho tôi một ngôi nhà giống hình vẽ này nhé!"


Chú ý


Có thể bé sẽ không xây hết 12 căn nhà trong 1 lần chơi. Bạn hãy ngưng chơi nếu bé tỏ ra lơ là, không chú ý. Cất đi rồi hôm khác lại mang ra chơi tiếp.


Tải Bộ thẻ 12 kiểu nhà màu và đen - trắng tại đây!

Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Học liệu mầm non pdf.jpg
Học liệu mầm non pdf.jpg

Xem thêm học liệu hay

bottom of page