top of page

Mô tả chi tiết

Bộ thẻ hình và số 1-10, nhỏ

MS T073. Bé học nhận biết số, tập đếm, làm toán cộng. Chơi ghép cặp số.


Bộ thẻ hình và số nhỏ, mỗi hình có hình ảnh xinh đẹp và sinh động mang chủ đề Tết, để bé thấy vui thích trong các trò chơi toán học. Bộ gồm 3 loại dành cho bé học đến số 3, đến số 5 và đến số 10.Bộ này có thể dùng kèm với Bộ hình và số 1-10 lớn. Hoặc cũng có thể làm tiền để bé chơi trò "đi chợ, đi chợ".


Chuẩn bị


- Tải file in cuối bài;

- Tùy bài dạy/trò chơi cho số 1-3, 1-5 hoặc 1-10, mà bạn chọn in trang nào cần, trên giấy bìa A4, trắng và láng;

- Nếu chơi ghép cặp 1-10 thì in 2 bản trang đầu; Nếu dùng làm tiền thì in nhiều bản;

- Cắt theo đường gạch gạch có sẵn, để được các thẻ hình.


Cách chơi


Tùy mục đích dạy của bạn mà có những cách chơi khác nhau. Dưới đây là một số đề nghị:

- Bạn đưa từng thẻ hình cho bé, chỉ ngón tay lên số, lên từng hình và giúp bé tập đếm;

- Với các bé mới tập đếm, thì con có thể đặt hạt dưa/bom bom, bột nặn lên các hình trên thẻ;

- Với các bé đã biết đếm, bé có thể xem các thẻ hình này, rồi đếm các mẩu đồ chơi/bom bom/bột nặn/que kem, hạt dưa v.v. theo số trên thẻ hình;

- Đối với các bé lớn đã học phép cộng bạn có thể đưa 2 thẻ hình cho bé, bé sẽ đếm mẩu đồ chơi, que kem, bom bom, bột nặn, v.v. để có kết quả tổng số.

- Nếu bạn là giáo viên và dùng Bộ thẻ hình và số lớn để làm giáo cụ dạy tập đếm, thì bộ thẻ nhỏ này bạn sẽ đưa cho bé.

- Nếu bạn muốn cho bé chơi ghép cặp số thì đưa tất cả các thẻ hình đã in để bé tìm những cặp thẻ có số giống nhau (hình có thể khác hoặc giống).


Tải những chiếc thẻ nhỏ xinh vừa tay bé cầm bằng cách nhấn vào hình ở dưới nhé!


Commentaires


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Học liệu mầm non pdf.jpg

Mua học liệu của Thư viện đã IN sẵn trên SHOPEE

Sau nhiều lần Thư viện Chơi mà Học đứng ra gom in học liệu giúp cho các cô các mẹ để có giá rẻ hơn dịch vụ, thì nay đã có cô Hồng - đối tác của Thư viện - sẵn sàng giúp mọi người nha! Cô Hồng nhận in theo yêu cầu và ép plastic giá rẻ rất tiện lợi cho bé sử dụng nhiều lần. Thêm nữa, mua ở Shopee có thể tận dụng chính sách FREE ship hoặc hoàn xu nên rẻ hơn rất nhiều so với in ở dịch vụ. 

bộ ghép trứng cô Hồng.jpg

Xem thêm học liệu hay