top of page

Mô tả chi tiết

Bộ thẻ thần kỳ - T083

🌈 Kích thích thị giác, xúc giác, luyện trí nhớ, vận động tinh và nhận biết hình dạng, màu sắc


Đây là món quà cô giáo tự làm để tặng Chi-a chơi ở nhà trong thời gian cách ly. Mình đặt tên trò chơi này như vậy vì chỉ với 8 thẻ hình, trông có vẻ đơn giản nhưng trò chơi này lại chứa đựng những bài học tuyệt vời cho sự phát triển của bé.

☘️ Màu sắc tương phản —> kích thích sự phát triển thị giác

☘️ Có nhiều màu sắc —> bé học nhận biết tên và màu

☘️ Sự tiếp xúc các đầu ngón tay bé nhiều lần với vật liệu làm thẻ —> kích thích sự phát triển xúc giác

☘️ Bé dùng ngón tay lật thẻ hình nhiều lần —> luyện vận động tinh

☘️ 4 loại hình: vuông, tròn, tim và đám mây —> bé học từ vựng và nhận biết hình dạng

☘️ Thiết kế trò chơi kiểu lật thẻ —> giúp bé luyện trí nhớ.Cách chơi


🍎 Bé 2t: chơi kiểu matching, nghĩa là tất cả 8 hình đều ngửa, bé xem rồi chọn 2 hình giống nhau.

🍎 Bé 3t (hoặc sau khi bé giỏi kiểu chơi matching rồi): chơi kiểu memory game, là tất cả 8 hình đều úp, bé chỉ được lật mỗi lần 2 hình thôi. Bé sẽ nhớ vị trí hình để làm sao lật được 2 hình giống nhau (Xem video).


🍄 Tips: để trò memory game thêm hứng thú, bé và mẹ sẽ chơi chung. Khi ai lật được 2 hình khác nhau thì nói “oh no!”, khi lật được 2 hình giống nhau thì nói “yeah!”. Mẹ hãy đợi xem bé reo lên thích thú mỗi khi lật được 1 cặp hình nhé!


🍒 Vật liệu làm thẻ: quà cô giáo làm bằng vật liệu mút cao su mỏng (như trong video), nhưng mình nghĩ cũng có thể làm với vải nỉ dày (loại vải để cắt hình trang trí). Còn nếu không tìm được các vật liệu trên thì cũng có thể làm thẻ bằng giấy bìa. Mẹ cắt các hình tim, vuông, tròn và mây bằng giấy màu, rồi dán lên giấy nền cam, thêm 1 lớp giấy bìa carton nữa là ok. Trường hợp mẹ không có thời gian vẽ hoặc muốn làm cho đẹp thì in hình trong file pdf này ra, cắt rồi dán lên giấy màu cam nhé!

Comments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Học liệu mầm non pdf.jpg

Mua học liệu của Thư viện đã IN sẵn trên SHOPEE

Sau nhiều lần Thư viện Chơi mà Học đứng ra gom in học liệu giúp cho các cô các mẹ để có giá rẻ hơn dịch vụ, thì nay đã có cô Hồng - đối tác của Thư viện - sẵn sàng giúp mọi người nha! Cô Hồng nhận in theo yêu cầu và ép plastic giá rẻ rất tiện lợi cho bé sử dụng nhiều lần. Thêm nữa, mua ở Shopee có thể tận dụng chính sách FREE ship hoặc hoàn xu nên rẻ hơn rất nhiều so với in ở dịch vụ. 

bộ ghép trứng cô Hồng.jpg

Xem thêm học liệu hay

bottom of page