top of page

Mô tả chi tiết

Bột nặn an toàn cho bé | Cách làm và những trò chơi dùng bột nặn

Một trong những trò chơi thiên biến vạn năng mà bé nào cũng mê mẩn và có thể chơi mọi lúc mọi nơi: đó là bột nặn hình. Đất sét mua bên ngoài thì mẹ sợ có hoá chất độc hại, mà tự làm thì vô cùng đơn giản. Tại sao không? Cuối tuần này, mẹ thử Công thức cực đơn giản để làm BỘT NẶN AN TOÀN CHO BÉ YÊU chơi nhé! Công thức được dịch từ BBC food, đã thay đổi đơn vị để dễ đong hơn.


Nguyên liệu

Lấy 1 cái ly nhỏ (khoảng 125ml) để đong như sau:

- 1 ly bột mì - 1/2 ly nước - 1/4 ly muối (ở nơi thời tiết nóng thì giảm còn 1/8 ly) - màu thực phẩm (chỉ cần mua 3 màu cơ bản đỏ, vàng và xanh dương thì có thể pha ra nhiều màu khác) - 1 muỗng cà phê dầu ăn


Cách làm (2 mẹ con cùng làm nhé!)


- Trộn bột và muối trong 1 cái tô. - Cho màu vào 1/2 ly nước. Thích đậm thì cho nhiều, nhạt thì cho ít. Thích màu gì pha màu đó. Đối với các con chuyện pha màu cũng giống như làm ảo thuật vậy. Rồi bạn xem, bé sẽ reo lên thích thú khi tự tay cho màu xanh dương vào nước trước, sau đó cho màu vàng thì nước đổi sang màu xanh lá cây.

Rồi đổ phần nước màu vào tô bột. Cho dầu ăn vào. Dùng muỗng inox hay muỗng gỗ trộn một chút cho bột hoà quyện với nước và dầu, rồi đổ ra bàn, dùng tay nhồi chừng 30 giây - 1 phút (Con thích tự nhồi bột lắm). Vì mỗi loại bột là khác nhau, nên nếu thấy ướt quá thì bạn cho thêm ít bột trong khi nhồi. Bột rất dẻo nhưng không nhão nha!


Vậy là xong rồi đó! Cả nhà cùng chơi thôi!


Bảo quản bột nặn trong túi nilong hoặc hộp đậy kín. Sau 1 thời gian, nếu thấy bột khô thì bạn cho thêm ít nước rồi nhồi lại cho dẻo là dùng được. Vì bột ko có chất bảo quản nên có thể để được từ 1 tuần đến 1 tháng, tùy điều kiện thời tiết. Bạn để ý khi nào thấy hư thì bỏ đi.


Ngoài mục đích vận động tinh cực kỳ hiệu quả để chuẩn bị cho bé cầm viết, bột nặn có thể dùng để bé chơi - học rất rất nhiều trò: sáng tạo nghệ thuật, tập đếm, học toán quy luật, học bảng chữ cái, học về màu sắc, tìm hiểu về vật lý cơ bản (làm máy bắn bi), chơi đi chợ, dán trang trí hình, v.v.. Dưới đây là một số minh họa:


Bé tham gia pha màu để học về màu sắc


Bé chơi dán bột trang trí hình


Tải set tranh hình mẫu dùng bột nặn cho bé luyện vận động tìnhBé học tính quy luật (pattern) với bột nặn


Bé tập đếm táo - đếm sâu với bột nặn


Bé làm bánh sinh nhật - vận động tinh xỏ nui với bột nặn


Bé học bảng chữ cái với bột nặnBé dùng bột nặn để chơi Bingo 1,2,3


Bé chơi nặn hình nhân vật hoạt hình con thích

Bé dùng bột nặn hình trái vây và bánh để chơi bán hàng - Tải thẻ tiền và xem cách chơi tại đây!


コメント


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Hồ bơi bể bơi phao cho bé.jpg

HOT - Bộ sách Chơi mà Học giúp bé nhận biết 29 chữ cái tiếng Việt thật dễ dàng và nhanh chóng

Xem thêm học liệu hay