top of page

Mô tả chi tiết

Lịch tháng 10 2021 | Tranh tô màu

#Tảimiễnphí file #pdf Lịch tháng 10 năm 2021. Đây là #tàiliệudạybé về ngày tháng năm, âm lịch - dương lịch, quy luật lặp lại của các ngày trong tuần, tập đếm, học dãy số 1-30. Bé dùng lịch để tập lên kế hoạch, đánh dấu ngày sinh nhật và các ngày quan trọng trong tháng. Lịch tháng 10 - 2021 được thiết kế dưới dạng tranh tô màu nên các con sẽ thấy vui khi chơi, học mà không học.
Ý nghĩa hình ảnh trong lịch


Tháng 10, thời tiết ở Việt Nam và các nước thuộc vùng Bắc bán cầu đã sang thu vì thế bé thấy có hình vẽ lá vàng rơi.


Tháng 10 cũng có 1 ngày các bé mong chờ vì ngày đó rất vui, người ta làm đèn bí đỏ để trang trí, chơi hóa trang, chơi trò đi xin kẹo và các bé được phép ăn bánh kẹo ngọt. Đó là ngày halloween 31/10.


Ở vùng Nam bán cầu như Úc, Argentina và 1 số nước khác thì tháng 10 là vừa vào xuân, nên hoa nở, bướm bay khắp nơi.


Tài liệu liên quan:

Chuẩn bị


- In file pdf cuối bài trên giấy A4. Tham khảo máy in gia đình giảm giá tại đây.

Những người tải tài liệu này cũng tải


Cách chơi/học


Tùy mục tiêu dạy bé mà bạn có thể hướng dẫn theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 1 vài ý tưởng gợi ý


- Bạn đưa bé trang lịch này. Giới thiệu với bé đây là lịch tháng 10, năm nay là 2021. Giải thích ngắn gọn Việt Nam dùng dương lịch khi đi làm, đi học, nhưng tính ngày âm lịch cho Tết và các ngày truyền thống khác. Dương lịch là tính ngày theo mặt trời. Âm lịch là tính ngày theo mặt trăng.


- Bé bé xem và tô màu các hình vẽ;


- Mẹ nói cho bé biết các ngày quan trọng (mà có liên quan với bé) trong tháng để bé đánh dấu, VD: Tháng 10 có ngày phụ nữ VN 20/10, ngày Halloween 31/10, v.v. Nếu có sinh nhật ai đó trong gia đình hoặc bạn bè thân thì mẹ nói cho bé biết luôn để đánh dấu.


- Bé nào đang tập đếm thì bạn hỏi bé có bao nhiêu bao nhiêu hình vẽ trên lịch. Tháng 10 thì có 10 hình vẽ.


- Gắn tờ lịch trên cửa tủ lạnh hoặc dán trên tường ở nơi bé dễ thấy. Mỗi buổi sáng, bé sẽ tô màu vào ô ngày hôm đó;


- Đến hết ngày chủ nhật đầu tiên, bạn sẽ dạy bé về quy luật lặp lại các ngày trong tuần;


- Bé nào đã đếm tốt thì dạy bé về dãy số tự nhiên 1-30.Quan tâm là sẻ chia! Nếu bạn thấy tài liệu này có ích cho mình và cộng đồng, hãy ủng hộ Thư viện bằng cách thả tim cho bài viết, nhấn nút share facebook (f), copy link để share (2 cái móc) và viết bình luận ở cuối bài nhé!


Nếu bạn thấy tài liệu này có gì sai sót hoặc bạn gặp khó khăn khi tải, hãy báo cho Cô thủ thư qua phần mềm chat "facebook messenger" ở góc phải bên dưới.


Nếu bạn cần tìm thêm tài liệu có nội dung khác thì đánh từ khóa vào ô tìm kiếm ở đầu trang nhé!


Chúc bạn và bé vui vẻ "chơi mà học" với tài liệu này!


Mời bạn tải file pdf in lịch tháng 10/2021 bên dưới


lịch tháng 10 2021. Thuvienchoimahoc
.pdf
Tải về PDF • 121KB
Comments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Học liệu mầm non pdf.jpg

Mua học liệu của Thư viện đã IN sẵn trên SHOPEE

Sau nhiều lần Thư viện Chơi mà Học đứng ra gom in học liệu giúp cho các cô các mẹ để có giá rẻ hơn dịch vụ, thì nay đã có cô Hồng - đối tác của Thư viện - sẵn sàng giúp mọi người nha! Cô Hồng nhận in theo yêu cầu và ép plastic giá rẻ rất tiện lợi cho bé sử dụng nhiều lần. Thêm nữa, mua ở Shopee có thể tận dụng chính sách FREE ship hoặc hoàn xu nên rẻ hơn rất nhiều so với in ở dịch vụ. 

bộ ghép trứng cô Hồng.jpg

Xem thêm học liệu hay