top of page

Mô tả chi tiết

Lịch tháng 5/2021 – tranh tô màu

#Tảimiễnphí file pdf tờ lịch tháng 5/2021 được thiết kế dưới dạng tranh cho bé tô màu, học về ngày tháng năm, âm lịch - dương lịch, học về quy luật lặp lại của các ngày trong tuần, tập đếm, học dãy số 1-30. Tập lên kế hoạch, đánh dấu ngày sinh nhật và các ngày quan trọng trong tháng.


Qc từ Shopee


Khi hoa phượng nở đỏ góc sân trường, cũng là lúc mùa hè đã sang. Tháng 5 - tháng của sự chia tay, của những lưu luyến bạn bè và trường lớp. Ai đã từng trải qua mùa hè cuối cùng của năm cuối cấp thì sẽ không thể nào quên được cái cảm giác ấy. Chỉ nhìn thấy cánh phượng rơi thôi, mà cả người sao bần thần, bồi hồi đến lạ. Ai thích ai cũng chỉ mãi để trong lòng, đâu dám hé răng. Thậm chí một cái nắm tay còn chưa dám. Sao mà dễ thương quá những tình cảm ngây thơ trong sáng ấy! Chia tay. Để rồi sau đó, ta lại phải trở thành người lớn. Đứa thì học tiếp, đứa thì đi làm. Cuộc sống hối hả mỗi ngày cuốn ta đi, đi mãi. Và từ lúc nào không biết, tâm hồn ta đã chai sạn (hay ta cố làm cho nó chai sạn vì sợ một lúc nào đó, mình sẽ vỡ òa trong cảm xúc?).


Hihi, nhìn có tờ lịch tháng 5 thôi mà Cô thủ thư này mơ màng thấy sợ! Thôi, quay lại chủ đề chính. Tháng 5 là lúc các con kết thúc năm học vất vả, sẽ bắt đầu một mùa hè vui chơi sôi động, bắt đầu các chuyến đi biển nghỉ mát cùng gia đình. Ngày nào ba mẹ lên kế hoạch đi chơi hay về thăm nội/ngoại, nhớ bảo con đánh dấu vào lịch là từ từ con biết xem lịch à. Nhớ là tháng này có ngày của Mẹ (Chủ nhật thứ 2 của tháng nhé! Năm nay là nhằm ngày 9/5).


Chuẩn bị


- In file cuối bài ra giấy thường A4;


Cách chơiTùy mục tiêu dạy bé mà bạn có thể hướng dẫn theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 1 vài ý tưởng


- Bạn đưa bé trang lịch này. Giới thiệu với bé đây là lịch tháng 5 năm nay là 2021. Giải thích ngắn gọn Việt Nam dùng dương lịch khi đi làm, đi học, nhưng tính ngày âm lịch cho Tết và các ngày truyền thống khác. Dương lịch là tính ngày theo mặt trời. Âm lịch là tính ngày theo mặt trăng.


Qc từ Tiki- Bé bé xem và tô màu các hình vẽ;


- Bé nào đang tập đếm thì bạn hỏi bé có bao nhiêu bao nhiêu hình vẽ trên lịch.


- Gắn tờ lịch trên cửa tủ lạnh hoặc dán trên tường ở nơi bé dễ thấy. Mỗi buổi sáng, bé sẽ tô màu vào ô ngày hôm đó;


- Đến hết ngày chủ nhật đầu tiên, bạn sẽ dạy bé về quy luật lặp lại các ngày trong tuần;


- Bé nào đã đếm tốt thì dạy bé về dãy số tự nhiên 1-30.


Đây là thiết kế độc quyền chỉ có tại Thư viện Chơi mà học. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy những file in lịch kiểu tranh tô màu tuyệt vời thế này trên khắp cõi internet. Và, như mọi khi, file in có hình ảnh sắc nét, đa dạng và sinh động.


Lưu ý

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tải file hoặc thấy tài liệu này có gì sai sót, vui lòng email đến: thuvienchoimahoc@gmail.com


Mời bạn nhấn vào logo bên dưới để tải file Tranh tô màu - Lịch tháng 5/2021Comments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Hồ bơi bể bơi phao cho bé.jpg

HOT - Bộ sách Chơi mà Học giúp bé nhận biết 29 chữ cái tiếng Việt thật dễ dàng và nhanh chóng

Xem thêm học liệu hay