top of page

Mô tả chi tiết

Âm ch | Nhận biết | Tô màu - tìm hình | file pdf

FREE Tài liệu cho bé làm quen âm kép Ch trong tiếng Việt. Hình ảnh gần gũi dễ thương giúp bé thích thú tô màu, rồi biết âm ch lúc nào không hay. Các từ vựng trong tài liệu này rất quen thuộc với bé nên con sẽ cảm thấy dễ dàng, "học mà chơi, chơi mà học" là đây. Tài liệu này là thiết kế độc quyền chỉ có tại Thư viện Chơi mà Học.


Tài liệu gồm 2 trò chơi:


1. Bé tô màu hình, tô chữ "ch"

2. Bé tìm hình nào có âm "ch"Chuẩn bị


- In file pdf cuối bài trên giấy A4. Tham khảo máy in gia đình giảm giá tại đây.Cách chơi/học


1. Bé tô màu hình, tô chữ "ch"


- Bạn đặt bức tranh trước mặt bé rồi chỉ ngón tay lên âm "ch", nói: đây là âm chờ.


- Sau chỉ tay lên các hình vẽ nói: âm "ch" có trong từ "cha mẹ", "chó Lu", "bé Chi". Hoặc bạn cũng có thể đố bé tìm được âm "ch" ở đâu trên bức tranh.


- Cuối cùng, bé sẽ tô chữ của âm "ch".


Đối với bé 3-5 tuổi thì sự tập trung không cao, nên kết thúc bài học ở đây là phù hợp. Sau khi bé tô chữ, con được tự do tô các hình vẽ có sẵn (hay bé có thể vẽ vời thêm tùy thích - cái này tùy cách dạy mỗi người)2. Bé tìm hình nào có âm "ch"


- Ngày hôm sau, bé chơi trò thứ 2. Bạn đặt bức tranh trước mặt bé. Nói: đây là trò chơi Đố con từ nào có âm "ch"! Con tìm và khoanh tròn từ có âm "ch" nhé!


- Ban đầu, bạn để bé tự đoán và đánh dấu. Nếu thấy bé gặp khó khăn, bạn có thể giúp bằng cách đọc to tên các hình vẽ, nhớ nhấn giọng vào âm "chờ" để bé nhận ra dễ dàng nhé!


- Xong rồi thì bé tô màu tự do.


Quan tâm là sẻ chia! Nếu bạn thấy tài liệu này có ích cho mình và cộng đồng, hãy thả tim cho bài viết, nhấn nút share facebook (f), copy link để share (2 cái móc) và viết bình luận ở cuối bài nhé!


Nếu bạn thấy tài liệu này có gì sai sót hoặc bạn gặp khó khăn khi tải, hãy báo cho Cô thủ thư qua phần mềm chat "facebook messenger" ở góc phải bên dưới.


Chúc bạn và bé vui vẻ "chơi mà học" với tài liệu này! Tải file gốc pdf tại đây!
Những người tải tài liệu này cũng tải Bộ 141 Thẻ flashcard từ vựng 2 chữ - vần đơn tiếng Việt
Kommentare


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Học liệu mầm non pdf.jpg

Mua học liệu của Thư viện đã IN sẵn trên SHOPEE

Sau nhiều lần Thư viện Chơi mà Học đứng ra gom in học liệu giúp cho các cô các mẹ để có giá rẻ hơn dịch vụ, thì nay đã có cô Hồng - đối tác của Thư viện - sẵn sàng giúp mọi người nha! Cô Hồng nhận in theo yêu cầu và ép plastic giá rẻ rất tiện lợi cho bé sử dụng nhiều lần. Thêm nữa, mua ở Shopee có thể tận dụng chính sách FREE ship hoặc hoàn xu nên rẻ hơn rất nhiều so với in ở dịch vụ. 

bộ ghép trứng cô Hồng.jpg

Xem thêm học liệu hay