top of page

Mô tả chi tiết

Bộ thẻ flashcard đếm táo 1-10 🍎🍎 - T091

Bé nhận biết các con số từ 1 đến 10 một cách nhanh chóng

Nếu ba mẹ nào đã từng nghe đến phương pháp dạy con Glenn Doman, thì chắc hẳn sẽ rất thích bộ thẻ này. 🌈Mục đích của trò chơi này là sau 1 thời gian, ngoài việc nhận biết các con số từ 1 đến 10, bé còn có thể nhìn các vật giống nhau và đoán được số lượng mà không cần đếm. 🥦 VD: Mẹ chỉ lên bức tranh hỏi con có bao nhiêu bông hoa, sau khi quan sát, bé sẽ có thể trả lời “có 5 bông” mà không cần phải đếm 1,2,3,4,5.


🌈 Bộ thẻ đếm 1-10 được thiết kế theo kiểu chơi flashcard, nghĩa là trên mỗi mặt thẻ, chỉ có duy nhất một loại thông tin (hình hoặc số hoặc chữ). 🤓🤩 Lý do là để bé tập trung vào 1 loại thông tin mà ba mẹ muốn dạy con thôi. 🍎🍎🍎 Những trái táo 3D màu sắc đỏ đậm và ấn tượng giúp bé nhận biết số táo một các nhanh chóng.🌈 Chuẩn bị:

- In file ra (5 trang A4), nếu có giấy láng chuyên dụng để in hình thì tốt nhất, không thì in giấy thường rồi dán lên 1 tấm bìa hoặc lamina, ép plastic. Nhớ cài đặt máy in chừa lề 1,5 cm cho cả 4 bên của tờ giấy.

- Cắt và gấp thẻ theo hướng dẫn, sao cho 1 mặt của thẻ là số và mặt kia là lượng táo tương ứng.


🌈 Cách chơi


🍉 Cách 1: chơi kiểu tráo thẻ flashcard


- Mỗi lần ba mẹ chỉ dùng 5 thẻ thôi nhé! Ba mẹ xếp thẻ không theo thứ tự. Cầm thẻ trên tay.

- Cho bé nhìn hình 10-15 giây, miệng mẹ nói số đó, rồi đổi thẻ. Nếu muốn dạy bé nhận biết số thì cho bé nhìn số, mẹ nhìn táo (sau này sẽ làm ngược lại).

- Sau khi con rành rồi thì tăng thêm 2 số tiếp theo, giảm 2 số đầu tiên. VD: bỏ ra số 1 và 2, cho vào số 5 và 6. Cứ thế, cho bé học đến 10 luôn.


Ghi nhớ: Ba mẹ đừng bao giờ quên là đối với trẻ con “chơi là học”, “học là chơi” chính vì thế, con phải thấy vui mới được. Nếu con tỏ ra lơ là, không hứng thú, ba mẹ hãy cất thẻ đi, cho con chơi trò nào con thích, lúc khác lại lấy ra.


🍉 Cách 2: Trò chơi phơi táo – sắp xếp số theo thứ tự. Trò này bé nào cũng thích.

- Ba mẹ giăng cho con 1 sợi dây vừa tầm đứng, đưa con 1 ít kẹp quần áo, và cùng con treo những cái thẻ này lên dây, vừa treo vừa nói tên số.

- Bé có thể treo 1 dãy gồm toàn bộ số/toàn bộ táo, hay xen kẽ số - táo. Ban đầu, hãy để con treo thẻ nào bé thích, sau đó, ba mẹ hoán chuyển vị trí để có dãy số theo thứ tự 1-10.


Bạn tải file in bộ thẻ tại đây nhé!


🥳 Chúc cả nhà vui vẻ!Comments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Gói học liệu DẠY CON BIẾT ĐỌC (1).png
Học liệu mầm non pdf.jpg
THÔNG BÁO TẶNG THIỆP 83.png

Xem thêm học liệu hay