top of page

Mô tả chi tiết

Bộ thẻ tập đọc có hình B&W - âm c

Tải miễn phí file pdf học liệu - 1 bộ thẻ dành cho bé mới bắt đầu tập đọc, với các từ quen thuộc bắt đầu bằng âm "c" gồm: ca, cá, cà, cò, cỏ cô, cờ, cũ và cụ. Được thiết kế dựa trên tham khảo từ sách giáo khoa lớp 1. Với bộ thẻ này, bé có thể chơi tô màu, tráo thẻ, tìm cặp, đánh vần, đọc trơn.


Mô tả


Hình ảnh của bộ thẻ này rất dễ thương và gần gũi với các con. Đặc biệt, với bộ thẻ đa năng này, bạn có thể dùng để cho bé chơi nhiều trò như tô màu, tráo thẻ, tìm cặp, đánh vần, đọc trơn, v.v. Qua các trò chơi, bé sẽ tự nhiên nhớ mặt chữ, cách viết cũng như cách đọc các từ này.


Toàn bộ 18 thẻ này được thiết kế trên vỏn vẹn 3 trang A4 để tiết kiệm giấy. Tuy nhiên, điều này không hề ảnh hưởng đến chất lượng thẻ. Sau khi in ra, bạn sẽ thấy những tấm thẻ có hình ảnh rõ đẹp, vừa vặn cho bé cầm, tô màu và chơi.

Chuẩn bị


- In file pdf cuối bài trên giấy A4. Không chừa biên (no border). Bạn nhớ chọn loại giấy bìa dày và trắng nhé!


- Cắt theo chiều ngang giấy để có 9 thẻ chữ nhật gồm cả hình và chữ, như bên dưới


- Hoặc cắt thêm chiều dọc để có 18 thẻ vuông (9 thẻ hình và 9 thẻ chữ), như minh họa ở đầu bài.


Cách chơi


Khi bé mới bắt đầu tập đọc thì nên dùng chỉ 3 từ thôi, rồi từ từ tăng lên 6, rồi 9.


Tùy khả năng của bé và mục đích dạy mà bạn chọn 1 hoặc nhiều hơn (hoặc tất cả) các cách chơi dưới đây. Tuy nhiên, để dễ dàng cho bé học và nhớ thì nên bắt đầu theo thứ tự từ trên xuống dưới:


1. Tô màu


- Bé tô màu chữ và hình;

- Bé có thể dùng ngón trỏ để đồ lên trên chữ;


2. Tráo thẻ


- Vì đây là thẻ tập đọc nên bạn chỉ dùng thẻ chữ;

- Bạn cầm hết xấp thẻ chữ, đưa trước mặt bé, khi bé xem thấy từ nào thì bạn đọc từ đó. VD: bé nhìn thấy thẻ có chữ “cá”, thì bạn nói “cá”. Đừng nói gì thêm. Nếu ai đã từng biết đến phương pháp Glenn Doman thì chắc không lạ gì cách tráo thẻ này. Nhớ là bạn tráo thẻ nhanh nhé!


3. Tìm cặp


Trò chơi này dùng thẻ vuông. Ta hãy bắt đầu với 6 thẻ (3 cặp);

Bạn sẽ để cả 6 thẻ này ngửa. Bé xem hình trước rồi tìm từ thích hợp với hình đó;

Tăng dần số cặp thẻ vào những ngày kế tiếp;


4. Đánh vần


Bạn đặt thẻ chữ trước mặt bé, chỉ ngón tay vào từng chữ cái rồi đánh vần cho bé lặp lại theo.


5. Đọc trơn


Sau khi bé đã đánh vần giỏi thì bé có thể đọc trơn.


Lưu ý


- Mỗi lần cho bé chơi/học với bộ thẻ này không nên quá lâu vì trẻ con dễ mất tập trung. Cô thủ thư đề nghị là chỉ chơi 5 phút thôi.


Vậy là từ nay, việc tập đọc của bé sẽ là những trò chơi vui vẻ nhờ bộ thẻ hình và chữ này. Mời bạn tải file in sắc nét dưới đây:

Thẻ tập đọc có hình - trắng đen - chữ c
Tải về • 131KBComments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Hồ bơi bể bơi phao cho bé.jpg

HOT - Bộ sách Chơi mà Học giúp bé nhận biết 29 chữ cái tiếng Việt thật dễ dàng và nhanh chóng