top of page

Mô tả chi tiết

Cây hoa yêu thương

K022. File pdf trò chơi. Bé làm quen khái niệm về lịch, âm lịch dương lịch, ngày tháng, quy luật lặp lại của các ngày trong tuần. Lưu giữ những thông điệp yêu thương cho những ngày sau.


Đây là một trò chơi rất vui và vô cùng ý nghĩa. Cả nhà đừng bỏ qua nha! Hãy tưởng tượng 10 năm nữa, khi con vào tuổi teen hay đã trưởng thành, con sẽ xúc động đến nhường nào khi đọc lại những thông điệp yêu thương này. Và nếu một ngày không còn ba/mẹ bên cạnh, thì những thông điệp yêu thương của ba/mẹ sẽ vẫn mãi ở bên cạnh con.


Trò chơi gồm 2 phần: phần 1 phù hợp với các bé nhỏ vì giúp bé biết được ngày nào là Tết qua việc làm quen khái niệm về lịch, năm, tháng, ngày âm, ngày dương, ngày thường, cuối tuần, quy luật lặp lại của các thứ trong tuần, tập đếm, v.v. Phần sau là làm “Cành hoa yêu thương” phù hợp cho mọi lứa tuổi.Cách chuẩn bị


- Bắt đầu từ ngày mai là đầu tháng 2, bạn in ra tờ lịch đặc biệt trong trang 1 của file pdf ở cuối bài.


- Làm 1 cái sườn cành cây bằng giấy nâu hoặc cành khô, dán lên tường ngay tầm mắt bé. Nếu không có thời gian thì in luôn hình cành cây ở trang 2 trong file.


- Cắt 12 bông hoa mai/đào (tương ứng 12 ngày) bằng giấy màu vàng/hồng. Rồi ghi lên đó 12 điều mà bạn thích ở con. Bạn cảm thấy sao, ghi vậy. Ghi những điều thực tế và càng cụ thể càng tốt. VD: ba/mẹ thích mái tóc con, ba/mẹ thích các bức tranh con vẽ, ba/mẹ thích đọc sách cùng con, ba/mẹ thích ngồi cà phê với con, ba/mẹ thích nụ cười của con, ba/mẹ thích cùng con vẽ tranh, ba/mẹ thích cùng con chơi cò cò, đạp xe đạp, v.v. Hãy để dành câu đặc biệt nhất cho ngày mùng 1 (chẳng hạn “ba/mẹ thương con nhiều ơi là nhiều”).


Cách chơi


- Bạn đưa con tờ lịch tháng 2, rồi giới thiệu cho bé các khái niệm về ngày tháng, chỉ cho bé ngày nào là Tết. Nếu bé đi học thì nói cho con những ngày nghỉ Tết luôn. Giải thích sơ về sự khác nhau của Tết người Việt và các nước khác.


- Sau đó, 2 mẹ con sẽ cùng tô màu phần hình ảnh trang trí bên ngoài, không tô vào bên trong các ô số. Rồi dán tờ lịch tháng 2 này vào tủ lạnh hoặc trên tường, hoặc bảng của bé.


- Bạn chỉ cho bé ô số có ngày hôm nay (1/2). Bé sẽ tô màu vào ô số đó.


- Giờ là đến phần bé thích nhất: bạn tặng bé 1 bông hoa mai/đào. Bạn đọc cho bé nghe điều mình thích ở con (bạn đã ghi trước ở phần chuẩn bị), rồi tặng bé 1 nụ hôn. Lúc này, chắc hẳn con sẽ sung sướng lắm. Bé sẽ dán bông hoa đó lên cành cây.


- Và trò chơi tiếp tục như vậy cho đến Tết. Trong thời gian đó, bạn cũng có thể tranh thủ hỏi bé đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa là Tết.


- Sau Tết, bạn và bé gỡ những bông hoa yêu thương này cho vào một cái hũ/cái hộp để bé giữ làm kỷ niệm.


Chúc bạn và bé có thời gian vui vẻ cùng trò chơi này. Chúc tình cảm gia đình bạn ngày càng thắt chặt.


Bé chờ Tết - Cành hoa yêu thương
.pdf
Tải về PDF • 117KB

Hình vẽ cành cây cỡ lớn
.pdf
Tải về PDF • 70KB

Komentarze


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Học liệu mầm non pdf.jpg

Mua học liệu của Thư viện đã IN sẵn trên SHOPEE

Sau nhiều lần Thư viện Chơi mà Học đứng ra gom in học liệu giúp cho các cô các mẹ để có giá rẻ hơn dịch vụ, thì nay đã có cô Hồng - đối tác của Thư viện - sẵn sàng giúp mọi người nha! Cô Hồng nhận in theo yêu cầu và ép plastic giá rẻ rất tiện lợi cho bé sử dụng nhiều lần. Thêm nữa, mua ở Shopee có thể tận dụng chính sách FREE ship hoặc hoàn xu nên rẻ hơn rất nhiều so với in ở dịch vụ. 

bộ ghép trứng cô Hồng.jpg

Xem thêm học liệu hay