top of page

Mô tả chi tiết

Răng vui - răng buồn

K024. File in PDF. Trò chơi giúp bé tìm hiểu thói quen ăn uống tốt - xấu cho răng, và ý thức vệ sinh răng miệng.


Vệ sinh răng miệng là một vấn đề quan trọng, không những liên quan đến sức khỏe mà còn giúp bé tự tin trong giao tiếp. Thế nhưng, ở độ tuổi mầm non, con vẫn chưa ý thức được việc này.Trò chơi vui này nhằm giúp bé ý thức được những thức ăn nào thì tốt hoặc xấu cho răng. Răng bé sẽ vui nếu bé ăn các thức ăn giúp răng chắc khỏe. Răng sẽ buồn nếu bé ăn thức ăn dễ gây sâu răng.


Trước khi cho bé chơi trò này, tốt nhất là cùng bé đọc một cuốn sách dành cho trẻ em có nội dung về sâu răng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan chủ đề này tại các trang uy tín về nha khoa trên internet.


Sau đây là một vài thông tin tóm tắt để trả lời những câu các bé thường hỏi:


- Sâu răng là gì?

Sâu răng là răng bị axít ăn mòn.


- Axit ở đâu có?

Có trong các loại thực phẩm mà ta ăn mỗi ngày (Vd trái cây chua). Thức ăn có đường cũng biến thành axit khi ở trong miệng. Vì vậy các thức ăn ngọt có thể làm mòn răng (sâu răng) ngay trong khi ăn. Đó là lý do vì sao bé phải hạn chế ăn bánh kẹo ngọt.


- Vậy những thức ăn khác thì không gây sâu răng?

Có, nhưng chậm hơn. Vì các thức ăn đó có thể bám vào kẽ răng, để lâu sẽ sinh vi khuẩn, vi khuẩn tạo ra axit làm mòn răng (sâu răng).


- Thực phẩm nào tốt cho răng?

Các loại thức ăn có nhiều chất xơ như rau củ và trái cây, thực phẩm chứa can xi như sữa, phô mai, sữa chua, v.v.


Chuẩn bị


- In file ở cuối bài; Bạn có thể chọn răng có màu hoặc trắng đen;

- Cắt các thẻ hình.


Cách chơi


- Bạn đưa cho bé hình 2 chiếc răng vui và răng buồn. Sau đó, giải thích cho bé là khi bé ăn những món ăn giúp răng chắc khỏe (như có chất xơ, có sữa – can xi) thì răng vui cười. Răng buồn nếu bé ăn những món dễ làm sâu răng như bánh kẹo, nước ngọt, v.v.


- Bạn cầm 1 tấm thẻ hình lên, đố bé món này làm răng vui hay buồn? Tiếp tục thêm một vài thẻ nữa rồi để bé tự phân loại.


- Hỏi bé: để răng được vui khỏe, con nên ăn gì, làm gì?

Trả lời: Ăn ít bánh kẹo và đồ ngọt; Đánh răng ngay sau khi ăn để làm sạch kẽ răng và miệng.


Tải trò chơi vui và hữu ích, giúp bé hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và vệ sinh răng miệng

Răng vui - răng buồn.R
.pdf
Tải về PDF • 958KB

Comments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Học liệu mầm non pdf.jpg

Mua học liệu của Thư viện đã IN sẵn trên SHOPEE

Sau nhiều lần Thư viện Chơi mà Học đứng ra gom in học liệu giúp cho các cô các mẹ để có giá rẻ hơn dịch vụ, thì nay đã có cô Hồng - đối tác của Thư viện - sẵn sàng giúp mọi người nha! Cô Hồng nhận in theo yêu cầu và ép plastic giá rẻ rất tiện lợi cho bé sử dụng nhiều lần. Thêm nữa, mua ở Shopee có thể tận dụng chính sách FREE ship hoặc hoàn xu nên rẻ hơn rất nhiều so với in ở dịch vụ. 

bộ ghép trứng cô Hồng.jpg

Xem thêm học liệu hay