top of page

Mô tả chi tiết

Sudoku 4x4 xuân Tết (cấp độ dễ)

FREE. File pdf in trò chơi toán tư duy giúp bé học cách suy luận logic, tạo nền tảng cho việc giải các bài tập toán sau này.Trò chơi sudoku xuất phát từ Nhật Bản, rồi lan rộng và được ưa chuộng trên cả thế giới vì quá hay. Ban đầu, trò này chỉ chơi với các con số, sau đó, được thiết kế cho các em bé mầm non để chơi với hình ảnh. Đây là một trò chơi tuyệt vời giúp bé học cách suy luận logic, vừa kết hợp vận động tinh.


Chuẩn bị


- Tải và in file pdf cuối bài trên giấy bìa A4, trắng, dày và láng. Khi sử dụng giấy dày, bạn không phải ép plastic.


- Mỗi trang gồm 2 phần, bảng sudoku và các thẻ hình. Đây là trò chơi cấp độ dễ nên chỉ có 4 thẻ hình. Bạn cắt 4 thẻ hình đó ra, như hướng dẫn trong file.


Cách chơi


- Bạn giới thiệu với bé 4 thẻ hình.


- Rồi đưa bé bảng sudoku. Chỉ cho bé các ô còn trống. Nói với con là bé sẽ chọn thẻ phù hợp để đặt vào ô trống, sao cho mỗi hình chỉ xuất hiện 1 lần ở cả hàng ngang và hàng dọc (vừa nói bạn vừa đưa ngón tay chỉ hàng ngang, hàng dọc). Như vậy, câu hỏi đơn giản nhất cho bé là: "Hàng này thiếu hình gì?".


- Sau khi bé đặt 1 thẻ hình vào ô trống. Bạn chỉ bé di ngón tay vào hàng ngang và hàng dọc để kiểm tra lại xem có đủ 4 hình khác nhau hay không (có hình nào lặp lại hay không).


Hãy giúp con phát huy khả năng login bằng trò chơi sudoku có những hình ảnh sinh động của chủ đề xuân Tết. Tải file in dưới đây

Sudoku 4x4 Tết.R
.pdf
Tải về PDF • 1.67MBComments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Hồ bơi bể bơi phao cho bé.jpg

HOT - Bộ sách Chơi mà Học giúp bé nhận biết 29 chữ cái tiếng Việt thật dễ dàng và nhanh chóng