top of page

Mô tả chi tiết

Trò chơi xây cầu thang - Hoạt động Montessori

Bé học về chiều cao và chiều dài. File PDF. MS T064.


Trò chơi này được thiết kế theo hướng dẫn của một hoạt động Montessori, trong sách "Teach me to do it myself". Có 2 loại: màu và trắng đen để bạn tùy ý chọn.Chuẩn bị


- In file trắng đen hoặc màu ở cuối bài trên giấy bìa hoặc giấy thường A4, trắng và láng;

- Nếu bạn chọn file trắng đen thì tô màu xanh đỏ như hình có màu nhé;

- Cắt toàn bộ hình chiếc cầu thang xanh - đỏ ra, dán vào nam châm giấy (có sẵn keo ở 1 mặt). Dùng nam châm để bé chơi trên tủ lạnh, thêm phần thích thú. Nếu bạn không có nam châm giấy thì dùng giấy bìa cứng cũng được.

- Cắt cầu thang ra thành từng thanh như hướng dẫn, có các thanh 1-10;


Cách chơi


1. Sắp xếp các thanh giấy theo thứ tự bất kỳ và để trong khay để bé có thể nhìn thấy rõ ràng;

2. Đặt các chiếc thanh theo chiều dài của chúng và để vào bên phải của bạn;

3. Nói với bé rằng bạn chuẩn bị sắp xếp các thanh thành một cầu thang bắt đầu từ chiếc thẻ ngắn nhất. Chọn chiếc thanh ngắn nhất đặt trước mặt bạn. Khi lựa chọn thanh, bạn đưa ngón tay phải dọc theo chiều dài của thanh để bé thấy bạn đang cân nhắc chiều dài của thanh;

4. Tiếp tục làm thành bậc thang với thẻ dài nhất nằm trên cùng.

5. Nói với bé rằng bạn sẽ dỡ cầu thang ra để bé tự làm;

6. Nhấc từng thanh ra một và đặt vào bên phải của con bạn. Để bé tự sắp xếp cầu thang.

Tải file in PDF chất lượng cao

Hoạt động Montessori - chiều cao & dài
.R
Tải về R • 82KB

Yorumlar


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Học liệu mầm non pdf.jpg

Mua học liệu của Thư viện đã IN sẵn trên SHOPEE

Sau nhiều lần Thư viện Chơi mà Học đứng ra gom in học liệu giúp cho các cô các mẹ để có giá rẻ hơn dịch vụ, thì nay đã có cô Hồng - đối tác của Thư viện - sẵn sàng giúp mọi người nha! Cô Hồng nhận in theo yêu cầu và ép plastic giá rẻ rất tiện lợi cho bé sử dụng nhiều lần. Thêm nữa, mua ở Shopee có thể tận dụng chính sách FREE ship hoặc hoàn xu nên rẻ hơn rất nhiều so với in ở dịch vụ. 

bộ ghép trứng cô Hồng.jpg

Xem thêm học liệu hay