top of page

Mô tả chi tiết

Trò chơi Săn chữ Oo - Yy. Bé nhận biết chữ hoa, chữ thường tiếng Việt

File pdf học liệu cho bé – Trò chơi săn chữ phần 2, gồm 13 trang A4 để bé nhận mặt các chữ hoa và chữ thường từ Oo đến Yy. Phần 1 tải ở đây. Săn chữ là trò chơi không mới, nhưng luôn được các phụ huynh và giáo viên ưa dùng khi dạy bé nhận biết chữ hoa – chữ thường tiếng Việt vì luôn luôn hiệu quả và vui. Trong lúc bé tìm kiếm các chữ giống như chữ mẫu, con sẽ tự nhiên ghi nhớ hình dáng và tên chữ luôn.


Dưới đây là 1 vài hình ảnh minh họa của trò chơi dạy bé bảng chữ cái tiếng Việt nàyHướng dẫn


Chuẩn bị


- Thật đơn giản, bạn chỉ việc tải và in file cuối bài trên giấy thường A4.

- Nếu bạn là giáo viên và muốn dùng trò chơi này lại nhiều lần, hãy ép plastic. Bạn có thể tham khảo máy ép plastic giảm giá trên Shopee.


Cách chơi


- Bạn chỉ tay vào các chữ mẫu (màu hồng), rồi nói với bé “đây là chữ A hoa, đây là chữ a thường”. Rồi nói bé tìm xem trong khung bên dưới, có chữ nào giống chữ này thì đánh dấu.


- Bé có thể đánh dấu bằng cách đặt mẩu đồ chơi nhỏ, pompom, đất nặn, hoặc khoanh tròn bằng viết chì hoặc sáp màu. Nếu bạn đã ép plastic thì cho bé dùng viết lông.


Ad


- Nếu mục đích dạy của bạn chỉ là chữ hoa, thì chỉ yêu cầu bé tìm chữ hoa thôi. Tương tự với việc chỉ dạy riêng chữ thường.


Tips


Theo kinh nghiệm của cô thủ thư: Thời gian đầu, khi mới làm quen chữ cái, con sẽ thích gọi chữ hoa là mẹ, chữ thường là con/em bé. Vd: chữ A mẹ, chữ a em bé. Như thế, con sẽ thấy gần gũi và dễ nhớ hơn. Sau này, khi con đã quen mặt chữ, thì chuyển qua gọi chữ hoa – chữ thường cũng được. Không ảnh hưởng gì cả.


Mời bạn đăng ký thành viên tại đây để nhận cập nhật và ưu đãi.
Commenti


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Học liệu mầm non pdf.jpg

Mua học liệu của Thư viện đã IN sẵn trên SHOPEE

Sau nhiều lần Thư viện Chơi mà Học đứng ra gom in học liệu giúp cho các cô các mẹ để có giá rẻ hơn dịch vụ, thì nay đã có cô Hồng - đối tác của Thư viện - sẵn sàng giúp mọi người nha! Cô Hồng nhận in theo yêu cầu và ép plastic giá rẻ rất tiện lợi cho bé sử dụng nhiều lần. Thêm nữa, mua ở Shopee có thể tận dụng chính sách FREE ship hoặc hoàn xu nên rẻ hơn rất nhiều so với in ở dịch vụ. 

bộ ghép trứng cô Hồng.jpg

Xem thêm học liệu hay