top of page

Mô tả chi tiết

NOEL | Ghép hình - ghép chữ

FREE file in pdf giúp bé phát triển óc tưởng tượng, học từ vựng mới, nhận mặt chữ, tập đọc


Những vật trang trí Noel nhiều màu sắc luôn làm các con yêu thích. Còn gì bằng khi ta dùng những vật nho nhỏ xinh xinh này để cho con chơi ghép hình, vừa giúp con phát triển trí tưởng tượng, học từ vựng mới, đồng thời nhận mặt chữ và ghép vần.


Trò chơi có tổng cộng 8 hình đi kèm 8 từ tiêu biểu cho dịp Noel. Các từ cũng được chọn lựa sao cho chỉ có 2 đến 3 chữ cái, để các bé mới làm quen bảng chữ cái cũng có thể chơi được.Chuẩn bị


- In file trong link tải cuối bài trên giấy dày và láng.


- Cắt ra thành 8 thẻ, tương ứng với 8 hình, như bên dưới (những hình này được in trên giấy dày thường, nếu bạn có giấy láng thì màu sẽ còn lung linh hơn). Dán những thẻ hình này vào giấy bìa hoặc carton, để bé có thể cầm dễ dàng.Sau đó, cắt mỗi thẻ theo đường gạch gạch để chia thẻ ra thành 2-3 phần.Cách chơi


- Tùy độ tuổi, bạn có thể đưa bé tất cả mảnh ghép của 8 hình hoặc vài hình. Đầu tiên, bé sẽ tìm 3 mảnh liên quan để ghép thành 1 hình, rồi sẽ nhìn thấy chữ sau. Tùy khả năng của bé, bạn có thể hỏi bé tên các chữ cái, rồi dạy bé cách đánh vần.- Chơi xong gom lại gọn gàng, để trên kệ đồ chơi của con, khi nào bé muốn chơi thì tự lấy à.Chúc bạn và bé có khoảng thời gian vui vẻ với trò chơi này!


* Nếu bạn thấy trò chơi này có gì sai sót hoặc có thể thay đổi thiết kế để bé thấy vui hơn, bạn chuẩn bị dễ hơn, v.v. vui lòng góp ý tại phần bình luận của bài này, sau khi nhấn vào "log in", hoặc để lại tin trên facebook thuvienchoimahoc, hoặc email tới thuvienchoimahoc@gmail.com. Xin cảm ơn!


Ghép hình - chữ Noel.R
.pdf
Tải về PDF • 1.09MB

Comments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Hồ bơi bể bơi phao cho bé.jpg

HOT - Bộ sách Chơi mà Học giúp bé nhận biết 29 chữ cái tiếng Việt thật dễ dàng và nhanh chóng

Xem thêm học liệu hay