top of page

Mô tả chi tiết

ĐỘC - LẠ Bộ tranh tô màu kể chuyện | Phát triển ngôn ngữ | Cuộc phiêu lưu vào thế giới loài vật

File FDF. Nếu bạn có học trò hoặc con cháu từ 5-10 tuổi thì không thể bỏ qua BỘ TRANH TÔ MÀU – KỂ CHUYỆN vô cùng ĐỘC ĐÁO này. Tổng cộng bộ có 8 bức tranh, mỗi bức tranh chứa đựng 1 câu chuyện dễ thương phù hợp với trẻ em.
Cách sử dụng


TÔ MÀU


Mỗi bức tranh chứa đựng 1 câu chuyện của các loài vật. Vì thế, quá trình tô màu giúp trẻ quan sát kỹ từng nhân vật và các hình ảnh có trong bức tranh. Và rồi trí tưởng tượng của các con bắt đầu bay bổng, đưa bé phiêu lưu vào thế giới của các loài vật.


KỂ CHUYỆN


Sau khi tô màu, trẻ đã nắm được các chi tiết và nhân vật nên câu chuyện cũng tự nhiên hình thành trong tâm trí trẻ. Nhưng phần phát triển ngôn ngữ quan trọng là trẻ có thể kể ra câu chuyện đó. Với các bé hoạt ngôn thì con có thể tự kể. Còn không thì các cô các mẹ có thể gợi ý cho trẻ những câu hỏi để trẻ trả lời.


VD bức tranh chú khỉ con đang khóc:


-          Đố con, trong bức tranh này có những con gì?

-          Con nghĩ là các bạn ấy đang ở đâu?

-          Bạn khỉ làm sao vậy? Bạn ếch trông thế nào?

-          Theo con thì tại sao bạn khỉ khóc?

-          Nếu con là bạn khỉ, con sẽ nói gì với bạn ếch?

-          Nếu con là bạn ếch, con sẽ nói gì với bạn khỉ?

-          …

 

LƯU Ý

 

1.       Trường hợp trẻ cần giúp đỡ thì mẹ/cô hãy phối hợp cùng con tạo ra câu chuyện hoặc mẹ/cô kể câu chuyện 1 mình.

 

2.       Mỗi bức tranh là 1 câu chuyện khác nhau. Những câu chuyện này hoàn toàn do bạn và bé tưởng tượng ra dựa trên các nhân vật và chi tiết trong hình vẽ. KHÔNG CÓ ĐÚNG HAY SAI. Hãy để cho trí tưởng tượng của bé (và cả bạn) được bay bổng.


Tranh có chữ "Chúc Mừng Năm Mới 2024" hoặc "Tết 2024" hoặc "Tết Giáp Thìn 2024" để bạn lựa chọn tùy sở thích các bé.


Có thể bạn chưa biết là Thư viện Chơi mà học tự thiết kế và sở hữu 100% các học liệu được đăng trên đây. Các học liệu này được thiết kế dựa trên 2 tiêu chí quan trọng. Đó là:


1. Lấy niềm VUI của trẻ làm trung tâm thiết kế -> Học liệu đẹp, rõ sau khi in, hình ảnh đa dạng và sinh động. Bé thao tác dễ dàng. Và quan trọng nhất là con học mà cảm giác vui vẻ, học mà như chơi. Thêm nữa, mặc dù là dùng bản in, nhưng các con luôn có kết hợp vận động tinh khi sử dụng các học liệu này.


2. Giúp cho các cô các mẹ bận rộn có được học liệu CHẤT nhất mà không phải lây lất chuẩn bị nhiều. Hầu hết học liệu chỉ cần in ra cho bé học thôi. Đối với thẻ thì chỉ cần cắt vài nhát.   Khi tinh thần Cô/Mẹ thoải mái Các con sẽ thấy vui khi học.


Mời cộng đồng tải >1000 trang học liệu miễn phí trên Thư viện Chơi mà Học. Nhớ là các học liệu miễn phí luôn có chữ FREE ở đầu bài nhé!


File pdf. MIỄN PHÍ chèn thông tin cho các trường, trung tâm, giáo viên đã hoặc đang trả phí chèn/tải học liệu VIP của Thư viên Chơi mà Học. Mời các cô liên hệ Cô thủ thư để nhận QUÀ chèn miễn phí ạ. Thiết kế siêu CUTE dành riêng cho người Việt chỉ có tại trang web này.


Các cô các mẹ theo dõi trang FB Thuvienchoimahoc hoặc đăng ký thành viên FREE để được cập nhật học liệu HAY và MỚI nhé!


Thư viện có hỗ trợ chèn thông tin giáo viên, trường, trung tâm vào học liệu này với giá SIÊU CUTE, mời quý cô liên lạc tại nút CHAT ở góc phải bên dưới màn hình, ib trên trang FB Thuvienchoimahoc, email tới thuvienchoimahoc@gmail.com hoặc đơn giản nhất là nhấn vào đây để chat FB Messenger nhé!
Có thể bạn quan tâm:

Tải FREE bộ thẻ giáo viên Hình đặc trưng TRUNG THU tại đây!Tặng file mẫu Set chữ A a trích từ bộ sách Thực hành 29 chữ cái TV tại đây!

Liên hệ zalo 0982.182.107 để mua sách giúp trẻ NHẬN BIẾT CHỮ CÁI siêu NHANH và dễ dàng - Có giá sỉ chiết khấu cao khi mua từ 10 bộ trở lên.

Nếu bạn muốn tải tài liệu Tiếng Việt miễn phí thì vào đây, chọn học liệu có ghi FREE ở đầu bài nhé!

Hướng dẫn cho người mới


Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

Tất cả các tài liệu trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng. Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!


KHÔNG THỂ BỎ QUA nếu bạn có con dưới 6 tuổi: Đây là những tập thơ MỚI của tác giả nước ngoài dịch sang tiếng Việt rất HAY và DỄ NHỚ cho bé học về màu sắc, động vật nông trại, động vật sở thú. Hiện đang giảm giá còn siêu cute 25k! Xem chi tiết tại đây!

Tài liệu của bài này là có phí dành cho thành viên VIP. Nếu bạn chưa đăng ký thì mời đăng ký tại đây! Ai đăng ký rồi thì mời nhấn nút tải bên dưới:Để nhận thông báo cập nhật học liệu mới và các chương trình tặng quà, bạn có thể đăng ký thành viên FREE tại đây!Bạn thấy tài liệu này cần thay đổi gì để bé thấy vui hơn hay phù hợp hơn với giáo án của bạn không? Có học liệu nào bạn đang cần mà Thư viện chưa có? Hãy ghi ý kiến của bạn vào mục bình luận hoặc nhấn nút chat ở góc phải bên dưới để báo cho Cô thủ thư nhé! Mọi ý kiến đều được trân trọng. Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm!


Nếu bạn cần tài liệu có nội dung tương tự tài liệu này, hãy nhấn vào 1 trong những thẻ chữ (thanh tag) ở bên dưới:


Comments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Học liệu mầm non pdf.jpg

Mua học liệu của Thư viện đã IN sẵn trên SHOPEE

Sau nhiều lần Thư viện Chơi mà Học đứng ra gom in học liệu giúp cho các cô các mẹ để có giá rẻ hơn dịch vụ, thì nay đã có cô Hồng - đối tác của Thư viện - sẵn sàng giúp mọi người nha! Cô Hồng nhận in theo yêu cầu và ép plastic giá rẻ rất tiện lợi cho bé sử dụng nhiều lần. Thêm nữa, mua ở Shopee có thể tận dụng chính sách FREE ship hoặc hoàn xu nên rẻ hơn rất nhiều so với in ở dịch vụ. 

bộ ghép trứng cô Hồng.jpg

Xem thêm học liệu hay