top of page

Mô tả chi tiết

Lịch tháng 8/2021 | Tranh tô màu

#Tảimiễnphí file #pdf #tàiliệudạybé về ngày tháng năm, âm lịch - dương lịch, quy luật lặp lại của các ngày trong tuần, tập đếm, học dãy số 1-30. Bé dùng lịch để tập lên kế hoạch, đánh dấu ngày sinh nhật và các ngày quan trọng trong tháng. Lịch tháng 8 - 2021 được thiết kế dưới dạng tranh tô màu nên các con sẽ thấy vui khi chơi, học mà không học.
"Tháng 8 mùa thu, lá rơi vàng chưa nhỉ?". Cứ tháng 8 là người ta nói đến lá vàng, đến mùa thu. Thơ văn, ca nhạc là thế, nhưng thực tế thì Sài gòn và nhiều nơi khác tại Việt Nam không có thấy mùa thu lá vàng đâu, chỉ có thời tiết là mát mẻ dễ chịu hơn một chút. Thế nên, khi dạy con về lịch tháng 8, ba mẹ có thể giải thích thêm về sự khác biệt khí hậu và các mùa trong năm.


Tại các quốc gia ở Nam Bán Cầu như Argentina hay Úc, thì thời tiết hoàn toàn khác tại Việt Nam và các nước thuộc Bắc bán cầu, tháng 8 là đang giữa mùa đông. Đó là lý do tại sao trog Lịch tháng 8, có cả lá thu rơi và quần áo mùa đông. Nếu các bé hỏi, ba mẹ có thể giải thích thêm.


Tài liệu liên quan:Tháng 8 năm nay là một tháng thật buồn, Sài Gòn đang trong thời điểm nóng của mùa Covid. Mọi hoạt động đều ngừng hết. Có nhiều nơi, mọi người còn không được ra khỏi cửa nữa. Dịch bệnh thế này, ở trong nhà riết ai ai cũng xì trét, các em bé cũng thế. Tuy nhiên, nhìn theo hướng tích cực thì ba mẹ lại có nhiều thời gian "chơi mà học" cùng con. Thay vì ngồi ưu tư lo lắng, thì ba mẹ có thể bắt tay vào lên kế hoạch: mình sẽ dạy con gì, giúp con rèn kỹ năng sống nào, chơi trò chơi gì hôm nay, ngày mai, tuần này, tuần sau, v.v. để đạt được những mục tiêu đó.Khi cuộc sống con người trở nên mong manh, thì người ta lại tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống, đó là giá trị của tình yêu thương, của sự quan tâm từ gia đình, của bạn bè, của hàng xóm láng giềng và của cả những người xa lạ dành cho nhau. Chúc tất cả mọi người nhiều sức khỏe và bình an!Chuẩn bị


- In file pdf cuối bài trên giấy A4. Tham khảo máy in gia đình giảm giá tại đây.

Những người tải tài liệu này cũng tải
Cách chơi/học


Tùy mục tiêu dạy bé mà bạn có thể hướng dẫn theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 1 vài ý tưởng gợi ý


- Bạn đưa bé trang lịch này. Giới thiệu với bé đây là lịch tháng 8 năm nay là 2021. Giải thích ngắn gọn Việt Nam dùng dương lịch khi đi làm, đi học, nhưng tính ngày âm lịch cho Tết và các ngày truyền thống khác. Dương lịch là tính ngày theo mặt trời. Âm lịch là tính ngày theo mặt trăng.


- Bé bé xem và tô màu các hình vẽ;


- Bé nào đang tập đếm thì bạn hỏi bé có bao nhiêu bao nhiêu hình vẽ trên lịch.


- Gắn tờ lịch trên cửa tủ lạnh hoặc dán trên tường ở nơi bé dễ thấy. Mỗi buổi sáng, bé sẽ tô màu vào ô ngày hôm đó;


- Đến hết ngày chủ nhật đầu tiên, bạn sẽ dạy bé về quy luật lặp lại các ngày trong tuần;


- Bé nào đã đếm tốt thì dạy bé về dãy số tự nhiên 1-30.Quan tâm là sẻ chia! Nếu bạn thấy tài liệu này có ích cho mình và cộng đồng, hãy ủng hộ Thư viện bằng cách thả tim cho bài viết, nhấn nút share facebook (f), copy link để share (2 cái móc) và viết bình luận ở cuối bài nhé!


Nếu bạn thấy tài liệu này có gì sai sót hoặc bạn gặp khó khăn khi tải, hãy báo cho Cô thủ thư qua phần mềm chat "facebook messenger" ở góc phải bên dưới.


Chúc bạn và bé vui vẻ "chơi mà học" với tài liệu này!Comments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Hồ bơi bể bơi phao cho bé.jpg

HOT - Bộ sách Chơi mà Học giúp bé nhận biết 29 chữ cái tiếng Việt thật dễ dàng và nhanh chóng

Xem thêm học liệu hay