top of page

Mô tả chi tiết

Tổng hợp 20 bài luyện đọc theo câu đố động vật | kết hợp kỹ năng vẽ minh họa

FREE File pdf Tổng hợp 20 bài luyện đọc cho bé có nội dung là các câu đố động vật quen thuộc. Thiết kế các bài này tập trung cho bé phát triển kỹ năng phán đoán, đọc hiểu, kết hợp kỹ năng vẽ minh họa. Phù hợp các bé thích vẽ mà đang học đọc. Bé không cần phải biết ghép vần - tập đọc hết các từ vựng trong các câu đố, mà con sẽ sử dụng kỹ năng phán đoán - đọc hiểu để trả lời đáp án câu đố bằng lời nói và hình vẽ.


Hướng dẫn cho phụ huynh:


- In file tài liệu pdf tải ở cuối bài.

- Gấp theo đường nét đứt. Bé chỉ xem phần chữ, không được xem đáp án.

- Chọn bài đọc nào có nhiều từ quen thuộc và dễ với bé để bắt đầu.

- Bé đọc phần câu đố, sau khi đọc bé sẽ trả lời đáp án. Tùy khả năng của mỗi bé, nếu bạn thấy bé cần hỗ trợ thì cùng đọc với con (khi đọc chỉ ngón tay vào từng tiếng/từ). Thỏa thuận là con sẽ đọc những từ mình biết, mẹ đọc phụ.

- Sau khi đã trả lời đáp án đúng, bé vẽ hình con vật là đáp án vào phần giấy trống. Tô màu, trang trí ì xèo nếu con thích. Nhớ là bé vẽ kiểu nào cũng được, không nhất thiết phải y chang con vật thật.

- Mẹ hỏi lại từng từ trong câu đố để bé gạch dưới các từ được hỏi. Bắt đầu với cái từ dễ, rồi đến khó. Hỏi cho đến hết tất cả các từ/tiếng.


Mỗi lần luyện thật kỹ 1 hoặc 2 bài đọc như hướng dẫn bên trên. Từ từ con sẽ đọc trơn rất tốt các từ vựng quen thuộc mà không cần phải qua bước ghép vần.


LƯU Ý:


1. Không bao giờ ép buộc bé phải học, vì như thế bé sẽ sợ việc học. Nếu một hôm con trái nắng trở trời không muốn đọc mà muốn mẹ đọc cho con đi, thì mẹ vẫn vui vẻ đọc, vừa đọc vừa chỉ ngón tay cho bé xem chữ. Rồi con trả lời thôi. chủ yếu là VUI. Bé thích học vì được mẹ dành thời gian cho mình và 2 mẹ con vui vẻ bên nhau.


2. Sử dụng con thú nhồi bông hay rối tay có sẵn trong nhà để tạo cảnh vui nhộn khi đọc. Bé rất thích vì thấy giờ học như là chơi thôi.
File này có TC 20 trang A4. Minh họa 1 số trang:


Tải Bộ thẻ GV 11 chữ ghép thì vào đây nhé!


Nếu bạn muốn tải tài liệu Tiếng Việt miễn phí thì vào đây, chọn học liệu có ghi FREE ở đầu bài nhé!


Tải miễn phí Bộ thẻ hs 11 phụ âm chữ HOA tại đây!

Hướng dẫn cho người mới:


Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

Tất cả các tài liệu trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng. Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!KHÔNG THỂ BỎ QUA nếu bạn có con dưới 6 tuổi: Đây là những tập thơ MỚI của tác giả nước ngoài dịch sang tiếng Việt rất HAY và DỄ NHỚ cho bé học về màu sắc, động vật nông trại, động vật sở thú. Hiện đang giảm giá còn siêu cute 25k! Xem chi tiết tại đây!Tài liệu của bài này là có thu phí. Ai đăng ký rồi thì nhấn nút tải file bên dưới:
Bạn có thích tài iệu này? có thấy tài liệu này giúp ích cho bạn trong việc dạy bé không? Nếu có thì mời bạn nhấn vào nút trái tim để Thư viện được biết hoặc nhấn nút (f) share FB cho bạn bè và người thân nhé!


Bạn thấy tài liệu này cần thay đổi gì để bé thấy vui hơn hay phù hợp hơn với giáo án của bạn không? Có học liệu nào bạn đang cần mà Thư viện chưa có? Hãy ghi ý kiến của bạn vào mục bình luận hoặc nhấn nút chat ở góc phải bên dưới để báo cho Cô thủ thư nhé! Mọi ý kiến đều được trân trọng. Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm!


Nếu bạn cần tài liệu có nội dung tương tự tài liệu này, hãy nhấn vào 1 trong những thẻ chữ (thanh tag) ở bên dưới:


Comments


Hướng dẫn cho người mới

Thư viện Chơi mà Học là nguồn cung cấp học liệu mầm non dành riêng cho người Việt khắp năm châu, được thiết kế dựa trên tiêu chí lấy niềm vui của trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà khi sử dụng các học liệu này, các con sẽ thấy như là đang chơi, vui và dễ dàng, từ đó bé yêu thích việc học tập, đặc biệt là tiếng Việt.

 

Tất cả các tài liệu dạy tiếng Việt trên Thư viện đều là thiết kế độc quyền, chỉ có tại trang web này. Bạn có thể tìm tài liệu bằng cách đánh từ khóa vào thanh tìm kiếm ở cuối trang hoặc trong trang Thư viện Chính. Những tài liệu có ghi FREE ở đầu bài là miễn phí cho toàn thể cộng đồng.Các tài liệu khác là tài liệu VIP có thu phí. Ai chưa đăng ký tải trọn kho tài liệu VIP thì mời vào đây nha!

Hồ bơi bể bơi phao cho bé.jpg

HOT - Bộ sách Chơi mà Học giúp bé nhận biết 29 chữ cái tiếng Việt thật dễ dàng và nhanh chóng

Xem thêm học liệu hay